AIS ชิมลางลงตลาดประกันภัย รุกเข้าธุรกิจใหม่เปิดตัว Insurance Service

by | March 7, 2019
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ในที่สุด AIS ก็รุกเข้าสู่ธุรกิจใหม่ในชื่อ “AIS Insurance Service” ชิมลางเปิดบริการประกันภัยออนไลน์ ส่งเสริมคนไทยเข้าถึงประกันภัยง่ายขึ้น ระบุต้องการเน้นย้ำการเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์ม

หากคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ เคยกังวลเรื่องของสุขภาพ การเดินทาง หรือปัญหาอะไรที่จะเกิดแบบไม่คาดคิดกันบ้างหรือไม่ แน่นอนว่าเราจะต้องซื้อผลิตภัณฑ์ประกันภัยกันไว้ก่อนอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้ง Startup และธุรกิจประกันภัยดั้งเดิมที่เดินหน้าเปิดขายประกันภัยต่างๆ ออกมามากมาย

ล่าสุด AIS ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมของไทย เปิดตัวดิจิทัลแพลตฟอร์มตัวใหม่ ด้วยการเปิดตัวไลน์ธุรกิจในชื่อ “AIS Insurance Service” โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ที่ร่วมมือกับบริษัทประกันภัยชั้นนำ นำเสนอสินค้าประกันภัยเป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนไทย ชูจุดเด่น ให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองผ่านทางออนไลน์ ส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงความคุ้มครองจากประกันภัยมากยิ่งขึ้น

ซึ่ง AIS Insurance Service ดำเนินการโดย บริษัท แอดวานซ์ ดิจิทัล ดิสทริบิวชั่น จำกัด หรือ ADD บริษัทในเครือ AIS ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ให้ประกอบธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย จำหน่ายสินค้าประเภทประกันวินาศภัยผ่านช่องทางออนไลน์ โดยประเภทประกันวินาศภัยที่ให้บริการ เช่น ประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยอุบัติเหตุ ประกันอัคคีภัย ประกันภัยรถยนต์ หรือประกันภัยสุขภาพ ฯลฯ

ประเดิมต้อนรับการเปิดตัวด้วยผลิตภัณฑ์ประกันภัยการเดินทาง โดย บมจ.แอกซ่า ประกันภัย ประกอบด้วย ประกันภัยการเดินทางในประเทศ และประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ รวมถึงจะมีผลิตภัณฑ์ประกันภัยจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ เริ่มต้นด้วย แอกซ่า, ซิกน่า, ชับบ์สามัคคี, เมืองไทยประกันภัย, MSIG และพันธมิตรอื่นๆ ตามมาอีกในอนาคต

โดยชูจุดเด่นของบริการ คือ เข้าใจได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ลูกค้าสามารถเลือกซื้อประกันได้ด้วยตัวเองผ่านทางออนไลน์ โดยจะแสดงข้อมูลชัดเจน ทั้งเบี้ยประกัน แผนคุ้มครอง และข้อยกเว้นตามกรมธรรม์ รวมถึงลูกค้าสามารถกำหนดข้อมูลการเดินทาง และระยะเวลาคุ้มครองได้เอง

ระบบจะส่งกรมธรรม์กลับไปให้ลูกค้าทางอีเมลที่ระบุไว้ ในราคาที่จับต้องได้ ทำให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ง่ายผ่านออนไลน์ จ่ายสะดวกผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ซึ่งมีแผนเตรียมเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินด้วย Rabbit LINE Pay ในอนาคต สำหรับลูกค้า AIS ก็จะเตรียมเปิดให้จ่ายผ่านมือถือทั้งลูกค้าระบบเติมเงินและบิลรายเดือน

“เรามั่นใจว่า AIS Insurance Service จะสามารถสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ และเสริมความแข็งแกร่งในการแข่งขัน รวมถึงสามารถนำมาต่อยอดและเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการในเครือเอไอเอสได้ในอนาคต เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าได้มากขึ้น เช่น การ Bundle ความคุ้มครองประกันภัยการเดินทางต่างประเทศให้กับลูกค้าที่ซื้อ SIM2Fly เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุน Ecosystem ของพันธมิตร ให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน” นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.