AIS ชิมลางลงตลาดประกันภัย รุกเข้าธุรกิจใหม่เปิดตัว Insurance Service

by | March 7, 2019
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ในที่สุด AIS ก็รุกเข้าสู่ธุรกิจใหม่ในชื่อ “AIS Insurance Service” ชิมลางเปิดบริการประกันภัยออนไลน์ ส่งเสริมคนไทยเข้าถึงประกันภัยง่ายขึ้น ระบุต้องการเน้นย้ำการเป็นผู้นำด้านดิจิทัลแพลตฟอร์ม

หากคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ เคยกังวลเรื่องของสุขภาพ การเดินทาง หรือปัญหาอะไรที่จะเกิดแบบไม่คาดคิดกันบ้างหรือไม่ แน่นอนว่าเราจะต้องซื้อผลิตภัณฑ์ประกันภัยกันไว้ก่อนอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้ง Startup และธุรกิจประกันภัยดั้งเดิมที่เดินหน้าเปิดขายประกันภัยต่างๆ ออกมามากมาย

ล่าสุด AIS ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมของไทย เปิดตัวดิจิทัลแพลตฟอร์มตัวใหม่ ด้วยการเปิดตัวไลน์ธุรกิจในชื่อ “AIS Insurance Service” โบรกเกอร์ประกันภัยออนไลน์ที่ร่วมมือกับบริษัทประกันภัยชั้นนำ นำเสนอสินค้าประกันภัยเป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนไทย ชูจุดเด่น ให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองผ่านทางออนไลน์ ส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงความคุ้มครองจากประกันภัยมากยิ่งขึ้น

ซึ่ง AIS Insurance Service ดำเนินการโดย บริษัท แอดวานซ์ ดิจิทัล ดิสทริบิวชั่น จำกัด หรือ ADD บริษัทในเครือ AIS ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ให้ประกอบธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย จำหน่ายสินค้าประเภทประกันวินาศภัยผ่านช่องทางออนไลน์ โดยประเภทประกันวินาศภัยที่ให้บริการ เช่น ประกันภัยการเดินทาง ประกันภัยอุบัติเหตุ ประกันอัคคีภัย ประกันภัยรถยนต์ หรือประกันภัยสุขภาพ ฯลฯ

ประเดิมต้อนรับการเปิดตัวด้วยผลิตภัณฑ์ประกันภัยการเดินทาง โดย บมจ.แอกซ่า ประกันภัย ประกอบด้วย ประกันภัยการเดินทางในประเทศ และประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ รวมถึงจะมีผลิตภัณฑ์ประกันภัยจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ เริ่มต้นด้วย แอกซ่า, ซิกน่า, ชับบ์สามัคคี, เมืองไทยประกันภัย, MSIG และพันธมิตรอื่นๆ ตามมาอีกในอนาคต

โดยชูจุดเด่นของบริการ คือ เข้าใจได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ลูกค้าสามารถเลือกซื้อประกันได้ด้วยตัวเองผ่านทางออนไลน์ โดยจะแสดงข้อมูลชัดเจน ทั้งเบี้ยประกัน แผนคุ้มครอง และข้อยกเว้นตามกรมธรรม์ รวมถึงลูกค้าสามารถกำหนดข้อมูลการเดินทาง และระยะเวลาคุ้มครองได้เอง

ระบบจะส่งกรมธรรม์กลับไปให้ลูกค้าทางอีเมลที่ระบุไว้ ในราคาที่จับต้องได้ ทำให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ง่ายผ่านออนไลน์ จ่ายสะดวกผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ซึ่งมีแผนเตรียมเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินด้วย Rabbit LINE Pay ในอนาคต สำหรับลูกค้า AIS ก็จะเตรียมเปิดให้จ่ายผ่านมือถือทั้งลูกค้าระบบเติมเงินและบิลรายเดือน

“เรามั่นใจว่า AIS Insurance Service จะสามารถสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ และเสริมความแข็งแกร่งในการแข่งขัน รวมถึงสามารถนำมาต่อยอดและเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการในเครือเอไอเอสได้ในอนาคต เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าได้มากขึ้น เช่น การ Bundle ความคุ้มครองประกันภัยการเดินทางต่างประเทศให้กับลูกค้าที่ซื้อ SIM2Fly เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุน Ecosystem ของพันธมิตร ให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน” นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าว

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ) Thailand TV Monitor by new generation.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.