รวมเว็บไซต์ค้นหา Keyword Free  เพื่อทำการตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

by | March 20, 2019
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Keyword ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราส่งคอนเทนต์หรือบทความได้ตรงตามกลุ่มเป้าหมาย และยังทำให้เรารู้ว่ากล่มเป้าหมายของเรากำลังสนใจอะไรอยู่แล้วเค้าใช้คำไหนในการหาสิ่งนั้น

เราจึงรวบรวมเว็บไซต์ค้นหา Keyword ฟรี ให้ทุกคนได้ไปลองใช้กับธุรกิจตนเองกัน มาดูกันค่ะว่ามีโปรแกรมไหนน่าสนใจบ้าง

Keysearch

Keysearch เป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายมีภาษาไทย และยังบอกจำนวนคำค้นหานั้นว่าถูกค้นหาเท่าไหร่ ทำให้เรารู้ว่าประเด็นที่เราสนใจนี้กลุ่มเป้าหมายค้นหาคำของเราคำไหรบ้าง

ข้อดีที่สำคัญคือ Keysearch บอกความยากง่ายของ Keyword นั้นๆ ทำให้คุณรู้ได้ว่าคุณควรใช้ Keyword คำไหนมากที่สุด ซึ่งช่วงแรกเริ่มใช้ Keyword ที่ง่ายก่อนเพราะเราพึ่งเริ่มต้น

และจุดเด่นอีกอย่างคือสามารถรู้ได้ว่าเว็บไซต์คู่แข่งหรือเว็บอื่นๆ ขึ้นอันดับ 1 Keyword ว่าอะไร ซึ่งดีต่อการมาวิเคราะห์ข้อแข่ง แถมราคาต่อเดือนยังไม่แพงถ้าเทียบกับโปรแกรมอื่นๆ

 

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner เป็นโปรแกรมค้นหา Keyword จาก Google Adwords ซึ่งจุดเด่นคือเราสามารถรู้ได้เลยว่าแต่ละ Keyword หากไปยิง Ads จะเสียเงินเท่าไหร่

และยังบอกว่า Keyword ถูกค้นหาไปเท่าไหร่บ้างในแต่ละช่วงเวลาที่เรากำหนด ทำให้เรารู้ว่า Keyword นี้ยังได้รับควาสนใจอยู่หรือไม่  คุ้มค่าพอที่เราจะเสียเงินในการยิง Ads หรือเขียนความให้ติด SEO หรือเปล่า

 

Google Search

ถ้าจะบอกว่าวิธีค้นหา Keyword ที่ง่ายที่สุด ก็คือดูจาก Google Search นี่เอง เวลาเราพิม Message อะไรไปแล้วมี Kyword แนะนำขึ้นมาแสดงว่าเป็น Keyword ที่คนให้ความสนใจมากที่สุดตามลำดับเลย

หรือจะหาได้จาก Keyword ด้านล่างเวลาเราค้นหาแล้วก็ได้ ข้อดีคือทำให้เรารู้ Keyword ได้ง่ายสะดวกไม่ต้องเสียเงิน แต่ข้อเสียคงเป็นเรื่องการไม่มีข้อมูลเกี่ยว Keyword นั้นทำให้วิเคราะห์ต่อได้ยาก

 

ทั้ง 3 เว็บไซต์นี้ก็คือเว็บที่ช่วยให้เราค้นหา Keyword กันได้อย่างฟรีๆ และยังมีพรีเมียมให้เรามี Option เพิ่มอีก ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้เปรียบเสมือน Tools ที่ช่วยให้เราทำงานได้ง่ายและตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ใครเคยลองใช้สามารถรีวิวที่คอมเมนต์ด้านล่างได้เลยนะคะ

 

One thought on “รวมเว็บไซต์ค้นหา Keyword Free  เพื่อทำการตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.