เจรจาดีลฉาย Premier League ผ่าน Facebook ใน 4 ประเทศอาเซียนล่ม

by | March 7, 2019
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ดีลล่ม! คอบอล Premier League ในประเทศไทย, ลาว, กัมพูชา, และเวียดนาม ฝันสลาย อดชมผ่าน Facebook เหตุทั้ง 2 ฝ่ายเพราะเจรจาข้อตกลงไม่ได้

ก่อนหน้านี้ ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีข่าวรายงานว่า Facebook ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งฟุตบอล Premier League ใน 4 ประเทศแถบอาเซียน ได้แก่ ไทย, ลาว, กัมพูชา, และเวียดนาม เป็นเงินประมาณ 265 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะเริ่มฉายในฤดูกาล 2019-2020 นั้น

ล่าสุดมีรายงานข่าวออกมาว่า ดีลระหว่าง Facebook กับ Premier League ที่กล่าวไปข้างต้นไม่ประสบความสำเร็จในการเจรจา แม้ว่า Premier League จะเข้าสู่กระบวนการทำข้อตกลงเกี่ยวกับการรักษาหรือเปลี่ยนแปลงสัดส่วนการถือครองหลักทรัพย์ของกิจการ (Standstill Agreement) แล้วก็ตาม

โดยนักกฎหมายทั้งสองฝ่ายต่างพยายามเจรจากันแล้ว แต่ก็ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงหลายๆ ข้อได้ ถึงแม้จะได้ช่วงเวลาในการเจรจาต่อรองยาวนานถึง 8 เดือนก็ตาม

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ยังมีเวลาหาผู้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดใหม่ได้อีกประมาณ 157 วันเท่านั้น เพราะ Premier League ฤดูกาล 2019-2020 นั้นจะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2561 ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2562

อ้างอิงข้อมูลจาก SportBusiness Media และ SportPro Media

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ) Thailand TV Monitor by new generation.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.