แซวแรง!! Tim Cook เปลี่ยนชื่อเป็น Tim Apple แซวทรัมป์เรียกชื่อผิดกลางงานใหญ่

by | March 8, 2019
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ของแบบนี้ต้องไว! ล่าสุด Tim Cook ในฐานะ CEO ของ Apple เปลี่ยนชื่อบน Twitter เป็น Tim Apple เป็นที่เรียบร้อย คาดเป็นการแซว Donald Trump หลังเรียกชื่อของเขาผิดพลาดไปในระหว่างการแถลงข่าว

ก่อนหน้านี้ Tim Cook ในฐานะ CEO ของ Apple ได้เข้าร่วมในการประชุม American Workforce Policy Advisory Board (คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านนโยบายแรงงานชาวอเมริกัน) โดยนั่งข้างๆ กับ Donald Trump ประธานาธิบดีประเทศสหรัฐอเมริกา

American Workforce Policy Advisory Board

ภาพจาก The White House

โดยในระหว่างที่แถลงข่าวอยู่ Trump ก็พูดออกมาว่า “Thank you Tim… Apple is doing great.” แต่ด้วยการพูดในสไตล์ Donald Trump ที่มักพูดติดๆ กันโดยไม่มีการเว้นวรรค ทำให้ดูเหมือนพูดว่า “Thank you, ‘Tim Apple’ is doing great.” เหมือนเรียกชื่อ ‘Tim Cook’ เป็น ‘Tim Apple’ ไป ซึ่งประโยคนี้ยังไม่ใช่ประเด็นใหญ่นัก

แต่ประโยคช่วงหลังต่างหากที่กลายเป็นเรื่องใหญ่ โดย Trump พูดดังนี้

We’re going to be opening up the labor forces because we have to. We have so many companies coming in,” Trump says. “People like Tim — you’re expanding all over and doing things that I really wanted you to do right from the beginning. I used to say, ‘Tim, you gotta start doing it here,’ and you really have you’ve really put a big investment in our country. We appreciate it very much, Tim Apple.

จะเห็นช่วงท้ายนั้น Trump เรียกชื่อ ‘Tim Cook’ เป็น ‘Tim Apple’ ผิดพลาดไปแบบชัดเจน ลองฟังคลิปตอนพูดประกอบกันครับ

แน่นอนหลังจากนั้นไม่นาน Tim Cook ก็รีบเปลี่ยนชื่อบน Twitter เป็น Tim Apple (Apple ในที่นี้ คือ สัญลักษณ์ของบริษัทที่เห็นได้เฉพาะบนอุปกรณ์ของ Apple เท่านั้น) แทนอย่างรวดเร็ว ถือเป็นการเกาะกระแสข่าวที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว โดยคาดว่าการแซว Trump หลังเรียกชื่อของเขาผิดพลาดไปในระหว่างการแถลงข่าว ซึ่งตอนนี้เขามีผู้ติดตามมากกว่า 11 ล้านคนแล้ว

หลังจากนี้ต้องรอดูท่าทีว่า Donald Trump จะแถลงอะไรเพิ่มเติมออกมาอีกหรือไม่

ที่มา : The Verge (1) (2)

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ) Thailand TV Monitor by new generation.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.