Live จนธุรกิจเติบโต ความสำเร็จจากเพจ อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล

by | April 4, 2019
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ในช่วงที่ผ่านมาหลายคนคงคุ้นตาบ้างกับ Live สุดอลังการจากบังฮาซัน เจ้าของเพจอาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล ที่เรียกว่าสร้างความว้าวและตกใจเพราะ ยังไม่เคยมี Live ขายอาหารทะเลตากแห้งมาก่อน!

 เพราะส่วนใหญจะเป็น Live ขายของออนไลน์ซะมากกว่า ความสำเร็จของ Live นี้เติบโตยังไง ถึงทำให้ Live ขายอาหารทะเลตากแห้งเติบโตขนาดนี้ มาติดตามเรื่องราวกันค่ะ

จุดเริ่มต้นของบังฮาซัน

เหตุผลที่เริ่มต้นของบังฮาซัน ก็เหมือนกับหลายๆ คนที่มีปัญหาเรื่องเงินต่างๆ และอยากหาทางออก ซึ่งบังเลือกที่จะใช้วิธีขายออนไลน์ที่คนทั่วไปทำคือ Live แต่ความยากคงหนีไม่พ้น Live ยังไงให้น่าสนใจ เพราะบังก็เป็นแค่บุคคลธรรมดา ไม่ได้มีใครรู้จักหรือธุรกิจเติบโต

 

บังจึงเลือกที่จะซื้อปลาหมึก 3 กิโลและใช้โทรศัพท์ที่ตนเองมี Live ขึ้น และแชร์ไปยังกลุ่มต่างๆ ทั้งกลุ่มทำอาหาร หรือกลุ่มที่มีสมาชิก เพื่อให้คนเข้ามาดูใน Live ให้มากที่สุด

 

ทำยังไง Live ถึงปังจนธุรกิจเติบโต

เริ่มต้นบังซันใช้วิธีแชร์ Live เข้าไปในกลุ่ม เมื่อคนเข้ามาแล้วแต่ไม่มีอะไรน่าสนใจ Live คงจะเติบโตได้ยาก บังซันจึงเริ่มหาเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยการแต่งชุดคล้ายกับชุดเชฟ สีแดงขาว

นอกจากนี้สิ่งที่เซอไพซ์มากๆ คือการให้น้องๆ ในทีมมาช่วยเชียร์อัพ เพื่อสร้างความฮึกเหิมใน Live และการขายก็ช่างเฉียบคม คือจะบอกราคาจริงและราคาที่ขาย โดยลดมาค่อนข้างมาก ยิ่งกระตุ้นให้คนอยากซื้อมากขึ้นอีก

ติดตาม Live ที่มียอดแชร์กว่า 6,000 คน ได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://www.facebook.com/HasunDriedSeafood/videos/1022339894820119/?epa=SEARCH_BOX

 

ความต่อเนื่องช่วยเพิ่มการเติบโต

ไม่ว่าจะทำคอนเทนต์ลงเพจ จะ Live หรือเขียนบทความลงBlog สำคัญมากคือความต่อเนื่อง สังเกตว่าบังจะ Live บ่อยมาก เพื่อให้คนที่เคยเห็นครั้งแรก หรือครั้งที่ 234 ไปเรื่อยๆ อย่างน้อยเห็นบ่อยขนาดนี้กดเข้ามาดู Live สักครั้ง เพื่อเจอข้อมูลการขายของบังซันก็ยังดี ซึ่งบังซันเลือกวิธี Live ทุกวันเวลา 21.00

เหมือนเป็นเวลานัดหมายระหว่าพ่อค้าและลูกค้ามาเจอกัน และสิ่งที่น่าสนใจคือคอมเมนต์ตาม Live คือพอจบ Live ปุ๊ป จะเต็มไปด้วยการรีวิวของลูกค้าที่เคยซื้อสินค้าไป ซึ่งส่วนใหญ่รีวิวไปในทิศทางที่ดี  ทำให้ยอดขายของบังฮาซันเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดช่องางการขายใหม่คือ Line@ ที่จำมีแอดมินมอนิเตอร์รับลูกค้า

จุดเริ่มต้นเกิดจาก Live บน Facebook ได้ขยายไปสู่ช่องทางขายใหม่ๆ มากขึ้น ความนิยมทำให้บังฮาซันได้รับไปออกรายการ ยิ่งช่วยโปรโมทธุรกิจขายอาหารทะเลตากแห้งให้เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ เเละยอดชม Live ก็สูงขึ้นเช่นกัน 

 

ถึงใครจะบอกว่าความยากที่สุดของธุรกิจจะอยู่ที่การ เริ่มต้น แต่ไม่มีคำนี้ในธุรกิจขายอาหารทะเลตากแห้งของบังฮาซันเลยค่ะ การเริ่มต้นของบังฮาซัลไม่ได้แตกต่างจากใครเลย แต่สิ่งที่ต่างคือความพยายามไม่ว่าจะเจออุปสรรคที่เป็นสิ่งที่เราไม่ถนัดอย่างโลกเทคโนโลยี แต่บังฮาซันก็ฟันฝ่ามาได้ ใครที่มีไอเดียธุรกิจที่อยากจะทำ เริ่มตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ ยังมีสิ่งท้าทายอีกเยอะมากรอเราอยู่เสมอ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.