สงบศึก! Qualcomm และ Apple ตกลงยุติการฟ้องร้องดำเนินคดีทั้งหมด

by | April 17, 2019
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+
จบปัญหาเสียทีสำหรับการฟ้องร้องดำเนินคดีระหว่าง Apple และ Qualcomm บริษัทผู้ผลิตชิปเซ็ตระดับโลก ซึ่งทาง Apple ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรระดับสากล และข้อตกลงการซื้อขายชิปเซ็ต เพื่อยุติปัญหาที่ยืดเยื้อมานาน

Statement จบศึก

โดยรายละเอียดดังกล่าวระบุว่า  วันนี้ (17 เมษายน 2562) ทั้ง Qualcomm และ Apple ได้ประกาศยุติปัญหาที่เป็นข้อพิพาทมานาน โดยการระงับข้อพิพาทนี้ รวมถึงการชำระเงินจาก Apple ให้แก่ Qualcomm และบริษัททั้งสองแห่งยังได้ร่วมกันทำข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิระยะเวลา 6 ปี ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 นี้ รวมทั้งสิทธิในการเลือกต่อขยายระยะเวลา 2 ปี และข้อตกลงการซื้อขายชิปเซ็ตต่อเนื่องเป็นเวลาอีกหลายปี
 
สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ มาจากการที่ iPHONE รุ่นที่ออกมาในปี 2018 ทั้งสามรุ่นใช้ชิปเซ็ตที่ผลิตจาก Intel และทาง Qualcomm ยื่นฟ้องว่าเป็นการขโมยข้อมูลผลิตชิปเซ็ตที่เป็นความลับไปให้ Intel เนื่องจากทาง Qua;comm เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ตรายเดียวให้แก่ Apple มาตั้งแต่ปี 2011-2016 ก่อนที่จะมี Intel เข้ามาเป็นผู้ผลิตร่วมในปี 2018 และได้ยกเลิกสัญญากับทาง Qualcomm ไป (อ่านที่มาเพิ่มเติม)
ที่มา : Apple 

I'm a Content Creator and Storyteller, and i love Shooting my daughter :><:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.