แนะนำ thumbsup

by | January 10, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ย้อนเวลากลับไปเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2553 ผมเขียนบล็อกตอนหนึ่ง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่ผมชอบมากสมัยเด็กเรื่อง Jerry Maguire แล้วจับมาเชื่อมโยงกับชีวิตของตัวผมเอง ใจความหลักๆ เป็นแค่การบ่นว่าตัวเองเป็นคนคิดเยอะแต่ยังไม่ได้ทำ ทำนองว่าเห็นคนนั้นก็ดี คนนี้ก็ดีทำอะไรสำเร็จไปถึงไหนแล้ว และก็ย้อนกลับมาถามตัวเองว่า ตอนนี้เราได้ทำตามความตั้งใจนั้นบ้างหรือยัง

ผ่านไป 1 ปีเต็ม วันนี้ “เรา” ทำสำเร็จแล้วครับ (ผมรวมตัวกับพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ หลายคน) สร้างเว็บไซต์แห่งนี้ขึ้นมา ชื่อว่า thumbsup (ธั๊ม’ส-อัพ) แล้วมันคืออะไร? นี่คือส่วนที่เราโพสต์ไว้ในหน้าเกี่ยวกับเรา

thumbsup คือ เว็บข่าวและบทความด้านธุรกิจดิจิตอล ที่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนบน twitter ที่สนใจเรื่องธุรกิจดิจิตอล 5 คนมารวมตัวกันเป็นกองบรรณาธิการ นั่นคือ @chyutopia @jakrapong @mimee @nupink @tuirung พวกเราเป็นคนทำงานในแวดวงดิจิตอล ทั้งธุรกิจ การตลาด และผลิตภัณฑ์ ครอบคลุมทั้งในระดับนานาชาติ และในประเทศไทยมายาวนาน เรื่องราวที่นำเสนอใน thumbsup จึงเป็นเรื่องที่มาจากมุมมองของคนทำงานในอุตสาหกรรมนี้จริง (ที่คิดว่าน่าสนใจจนต้องยกนิ้วให้ หรือ ?thumbs up? ให้)

หลายคนอาจจะถามว่าthumbsup แตกต่างจากเว็บอื่นที่มีอยู่อย่างไร? ? เราแตกต่างตรงที่กองบรรณาธิการของเรามีประสบการณ์จริงในการทำข่าวมาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ นิตยสาร เหมือนกับนักข่าวในสื่อกระแสหลัก ในทางกลับกันเราก็มีประสบการณ์การทำงาน Online Media ทำให้เรารู้ว่าผู้อ่านในปัจจุบันต้องการอะไร หรือพูดง่ายๆ ว่า thumbsup เป็นข่าวไอทีที่มาจากมุมมองของคนทำงานสื่อจริง ที่เหมาะสำหรับคนออนไลน์

เราเชื่อว่า thumbsup มาในเวลาที่เหมาะสม

เมื่อสิบปีก่อนมีคนทำสื่อออนไลน์มากมายแต่ก็ล้มหายตายจากไป เพราะอัตราผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตไทยต่ำแค่หลักไม่กี่แสนคน แถมกระแสฟองสบู่ดอทคอมแตก แต่ในวันนี้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไทยทะลุ 22.3 ล้านคนแล้ว แถมเรามีบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต (ถึงมันจะไม่เร็วเท่าไหร่ และยังไม่มี 3G เต็มใบ) ที่น่าจะทำให้คุณ “อ่านและโต้ตอบ” กับข่าวได้รวดเร็วว่องไวอย่างไม่น่ารำคาญใจไปนัก

ขอแนะนำ thumbsup ไว้กับคุณวันนี้ ถ้าถูกใจข่าวเรา ช่วย “thumbsup” ให้เราหนึ่งทีนะครับ + Retweet ให้อีกสักทีก็จะชื่นใจ

Tags

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

30 thoughts on “แนะนำ thumbsup

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.