“กระทิง” โบกมือลา dtac ย้ายขึ้นแท่น CEO Ensogo

by | June 24, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

krating

วันนี้เรามีข่าวของคนในธุรกิจดิจิตอลมานำเสนอครับ สายข่าวของเรารายงานเข้ามาว่า “กระทิง พูนผล” ที่หลายๆ คนรู้จักกันดีในแวดวงธุรกิจดิจิตอลไทย ได้ลาออกจากตำแหน่ง ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ dtac แล้วโดยมีผลแล้ว โดยกระทิงได้งานใหม่นั่นก็คือตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดของ Ensogo หรือ LivingSocial Thailand มีผลวันที่ 15 กรกฏาคมนี้

หลังจากที่ทราบเรื่องนี้ เราได้ยกหูพูดคุยกับ “กระทิง” ถึงเรื่องนี้ ก็ได้รับการยืนยันจากเจ้าตัวว่า ได้ลาออกมาจากตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโสจริง แต่จะยังคงดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ให้กับประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ dtac จนถึงปลายเดือนกันยายนนี้

ส่วนหน้าที่การงานใหม่ของ  ที่ Ensogo “กระทิง” จะดำรงตำแหน่ง GM/CEO ซึ่งในวันที่ 15 กรกฏาคมนี้จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง การย้ายงานครั้งนี้ผู้บริหารหนุ่มจะต้องเข้าไปควบคุมดูแลงานบริหารธุรกิจทั้งหมด และบริหารคนกว่า 200 คนที่ Living Social

“กระทิง” เป็นหนึ่งในคนไทยคนแรกๆ ที่ร่วมงานกับ Google มีผลงานหนังสือในประเทศไทยออกมา 2 เล่ม รวมถึงก่อตั้งสถาบันสอนธุรกิจ startup Disrupt University จนเมื่อปีที่แล้วมีข่าวว่าเขาเข้าร่วมงานกับ dtac ในตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์ และล่าสุดกับ Ensogo อย่างไรก็ตามความเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือ เขาจะทำอย่างไรกับธุรกิจ Daily Deal ที่หลายคนก็มองกันว่า “ไปได้ยาก” ณ นาทีนี้ หรือว่า Ensogo จะเป็นอะไรได้มากกว่า Daily Deals  แบบเดิมๆ ที่เราเคยรู้จัก?

ซึ่งวันที่ 15 กรกฏาคมนี้ กระทิงจะมีคำตอบครับ ว่าเพราะเหตุผลใดเขาจึงรับตำแหน่งนี้? Social Commerce จะกลายเป็นเพียงศัพท์การตลาด หรือเป็น E-Commerce ใหม่ได้จริงๆ? ต้องติดตามกันอีกครั้งครับ

ที่มาของภาพ: Blackbox

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

101 thoughts on ““กระทิง” โบกมือลา dtac ย้ายขึ้นแท่น CEO Ensogo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.